Trang chủ | Giới thiệu | Sơ đồ trang

Xóa bỏ tùy chọn graphics trên menu chuột phải - tùy chỉnh menu chuột phải

Không có nhận xét nào
Nhiều tùy chọn xuất hiện trên menu chuột phải là một trong những nguyên nhân dẫn tới máy tính của bạn vận hành trở nên nặng nề và khó chịu.
Thông thường, tùy chọn graphics (graphics options) sẽ khiến cho menu chuột phải bật lên rất khó khăn biểu hiện là khi bấm chuột phải trên màn hình thì con trỏ xoay vài vòng mới bật ra để Refresh máy tính được.
Muốn để cho menu bật lên nhanh gần như không có độ trễ ta cần tác động đến Registry và tinh chỉnh một số thành phần trong đó để xóa bỏ tùy chọn graphics ra khỏi menu chuột phải.
Lưu ý: trước khi tiến hành bất cứ hành động gì liên quan đến Registry nếu bạn không biết rõ việc ta làm dẫn đến kết quả gì thì hãy sao lưu Registry.
Bắt đầu công việc:

Truy cập registry bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập từ “regedit” (không có dấu “”) vào khung > OK cửa sổ Registry hiện ra,
- Sao lưu Reg bằng cách truy cập vào tab File > Export rồi gõ nhập tên file và lưu và ổ cứng.

- Tiến hành xóa tùy chọn graphics bằng cách truy cập Reg theo đường dẫn sau:

Computer > HKEY_CLASSES_ROOT > *>Directory > Backgroud >Shellex>ContextMenuHandlers và tiến hành xóa khóa “igfxcui..”  Ngay lập tức sẽ có hiệu lực luôn, giờ  thoát ra màn hình kiểm tra bằng cách bấm chuột phải và bạn sẽ thấy tùy chọn graphics không còn và phản hồi bật lên rất nhanh và gọn gàng hơn rất nhều .

XONG.
chúc bạn thành công
“Nếu bạn thấy bài viết có ích hay có vấn đề cần giải đáp hãy để lại lời nhận xét bên dưới, ý kiến của bạn sẽ là những đóng góp quý báu để nội dung hoàn thiện hơn”Nếu bạn thực sự quan tâm đến nội dung bài viết xin để lại những ý kiến đóng góp vào khung bên dưới. Mỗi ý kiến đóng góp của độc giả là những chỉ dẫn quý báo để chúng tôi cung cấp những nội dung hữu ích hơn tới độc giả.